Game Củ Hành và tham vọng giải đấu MOBA lớn nhất Việt Nam

00:00 28/05/2013 

Mang tên Củ Hành Bất Tận, đây sẽ là một trong những giải đấu hoành tráng nhất cả nước với tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng tiền mặt.

[MOBA] Trong bối cảnh những giải đấu dành cho thể loại MOBA tại Việt Nam còn ít ỏi, Củ Hành (CH) với giải đấu Củ Hành Bất Tận trị giá 2 tỷ đồng đang trở thành một cái tên vô cùng nổi bật. Với giải đấu này, CH cũng chính thức gia nhập vào “bộ sưu tập” những giải đấu hoành tráng nhất của MOBA Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Dù là “anh cả MOBA” nhưng DotA vẫn chưa tổ chức được một giải đấu chuyên nghiệp dành cho game thủ trên cả nước. Bộ môn DotA thuộc giải đấu WCG Việt Nam được tổ chức hằng năm, quy tụ được những chiến đội xuất sắc nhất cả nước nhưng lại hơi quá tầm với những game thủ bình dân nói chung. Những người mới đến với DotA chỉ đành tự hài lòng với các giải đấu nghiệp dư cho học sinh – sinh viên như Giải vô địch Thể thao điện tử Sinh viên UEC tổ chức ở TP.HCM hay GIGABYTE Students Cup.

Game Củ Hành và tham vọng giải đấu MOBA lớn nhất Việt Nam

Về phần mình, DotA 2 hiện cũng trong tình cảnh tương tự. Giải đấu tên tuổi nhất của DotA 2 chỉ là The Bounties Việt Nam, giải đấu gồm 16 đội mạnh hàng đầu Việt Nam và được tổ chức vào tháng 4 vừa qua. Với số lượng đội tham dự hạn chế, các giải đấu của DotA 2 vẫn chưa thể đáp ứng được niềm mong mỏi của đông đảo game thủ yêu thích thể loại MOBA ở Việt Nam. MOBA nói riêng và eSport nói chung vẫn là giấc mơ xa vời với những game thủ bình dân, những người vẫn âm thầm nỗ lực “luyện công” nhưng lại thiếu sân chơi để phô diễn kỹ năng.

Trong khi đó, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) từng có màn chào sân tương đối ấn tượng với game thủ Việt Nam qua giải đấu Hành Trình Huyền Thoại trị giá 1 tỷ đồng, đi qua tổng cộng 24 tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ để thỏa mãn “cơn khát” của làng game MOBA Việt Nam. Một hoặc hai giải đấu ngắt quãng mỗi năm khó lòng có thể tạo nên sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, tạo nên một phong trào eSport sôi nổi trên cả nước.

Game Củ Hành và tham vọng giải đấu MOBA lớn nhất Việt Nam

CH, game MOBA sinh sau đẻ muộn nhất so với DotA, DotA 2, LMHT nhưng cũng không chịu lép vế bằng việc âm thầm tổ chức giải đấu Củ Hành Bất Tận với tổng trị giá giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng. Giải đấu dự kiến quy tụ 768 tổ đội đến từ tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Ở mỗi hạng mục đều có phần thưởng cho những chiến đội xuất sắc với giá trị giải thưởng cao nhất trong hệ thống các giải đấu eSport tại Việt Nam.

Game Củ Hành và tham vọng giải đấu MOBA lớn nhất Việt Nam

Bên cạnh giá trị giải thưởng lớn, Củ Hành Bất Tận xây dựng được một hệ thống giải đấu đa dạng, từ giải đấu bình dân đến chuyên nghiệp. CH đang mang giấc mơ thể thao điện tử đến game thủ khắp mọi miền đất nước với tính cạnh tranh không ngừng được nâng cao qua mỗi mỗi giải đấu, bạn sẽ thực sự có được sân chơi của chính mình để thi thố tài năng và thỏa chí anh hùng.

Trang chủ: http://www.3q.com.vn/

Theo Facebook

Tags : củ hành, Củ Hành online, eSports, game củ hành, MOBA, Mộng Tam Quốc, thể thao điện tử

Nguồn: playpark.vn