5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012

07:46 13/01/2013 

Mới đây, một cuộc bình chọn thường niên về các Webgame hay nhất trong năm 2012 đã được tổ chức tại BBSite - Một chuyên trang về Webgame trên thế giới. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách 10 Webgame nhập vai được yêu thích nhất trong năm 2012 vừa qua:
 
1. Pockie Ninja II
 
Hãng NGames vừa ấn định giai đoạn open beta cho Pockie Ninja II vào ngày 25/7/2012. Ngay lập tức, Webgame này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ trên toàn thế giới. Trên thực tế, Pockie Ninja từng được bình chọn là Webgame nhập vai được yêu thích nhất trong năm 2011 sang đến năm 2012 này thì người đàn em của nó đã tiếp tục tạo ra hiệu ứng tương tự.
 
5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012 1
 
Đối với những gamer chưa quen thuộc với phiên bản cũ Pockie Ninja thì Pockie Ninja II là một webgame lấy ý tưởng từ bộ phim hoạt hình Nhật bản Naruto và Bleach, người chơi có thể lập thành từng nhóm ninja hay một bộ tộc ninja và chiến đấu với nhau.
 
Với từng phần chơi, gamer sẽ cảm thấy quen thuộc với hệ thống chiến đấu linh hoạt và hấp dẫn. Nhiệm vụ của họ là cố gắng thiết lập nên những khu làng mới và nâng cấp hệ thống bảo vệ cho khu làng của mình. Người chơi bắt đầu trò chơi với vai trò là các thủ lĩnh của bộ tộc ninja, họ cần phải phát triển nền kinh tế và nâng cao quân đội để chịu được các cuộc tấn công.
 
5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012 2
 
Game vẫn sẽ lấy phong cách đồ họa dễ thương như phiên bản cũ, và dĩ nhiên, hoàn toàn miễn phí.
 
2. Tamer Saga
 
Tamer Saga là Webgame chiến thuật kết hợp nhập vai mới sở hữu nền đồ họa khá đẹp với được phát hành trên cổng Yeepgame.
 
5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012 3
 
Nhìn chung, nền đồ họa của Tamer Saga khá bắt mắt và dễ thương, cử động của nhân vật cũng khá linh hoạt, dễ tạo thiện cảm cho người chơi ngay khi bắt đầu. Sở hữu lối đánh turn-base theo lượt, các bạn có thể hình dung Tamer Saga sở hữu lối đánh giống như các Webgame kiểu như Chân Long Giáng Thế, Long Tướng nhưng đội hình sẽ không phải là 5 tướng cũng như cách chơi, cách xây dựng nhân vật đều khác hẳn.
 
5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012 4
 
Ở đây, ngoài nhân vật chính ra thì bạn có thể nuôi thêm các con pet khác nhau để cùng tham gia trận đấu với mình. Trận đấu sẽ hiện ra hoàn toàn tự động với kết quả được tính toán dựa theo sức mạnh của nhân vật.
 
3. Pockie Pirates
 
Trong năm 2012, hãng NGames đã công bố dự án MMO mới của mình trong mùa Hè này mang tên Pockie Pirates. Đây là game online dựa trên bộ truyện cũng như anime One Piece - Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất Nhật Bản.
 
5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012 5
 
Pockie Pirates sở hữu đồ họa kiểu manga với gameplay dạng màn hình ngang quen thuộc, gamer sẽ hòa nhập vào cuộc đua trở thành Vua hải tặc. NSX hứa hẹn người chơi sẽ được tự chế tạo và nâng cấp chiến thuyền của riêng mình hoặc chiếm đóng các hòn đảo để tìm kho báu. Ngoài ra tính chiến thuật trong game cũng khá cao.
 
Cái tên Pockie Pirates dễ dàng làm chúng ta liên tưởng đến Pockie Ninja, đơn giản vì cả 2 đều do NGames phát triển. Và với thành công trong quá khứ của Pockie Ninja thì chắc chắn Pockie Pirates cũng sẽ có chất lượng tốt không kém.
 
4. Crystal Saga
 
Mặc dù được phát hành từ tận 2011 nhưng sang đến 2012 này, Crystal Saga vẫn tiếp tục gây sốt và là một trong những Webgame nhập vai được yêu thích. Với gameplay khá cuốn hút cùng đồ họa bắt mắt như một MMO cài đặt thực thụ, Crystal Saga hiện đang là một trong những Webgame chiến lược của Reality Squared Games (R2Games).
 
5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012 6
 
Crystal Saga là Webgame 2D cung cấp 5 lớp nhân vật gồm Kỵ sĩ, Đạo tặc, Tu sĩ, Cung thủ và Pháp sư, với mỗi lớp nhân vật đều có hai điểm đặc biệt và nhiều kỹ năng để học khi lên level. Trò chơi cũng cung cấp hệ thống thú nuôi, hệ thống thú cưỡi biến hình, cánh bay, tự động tìm đường làm nhiệm vụ, sự kiện hàng ngày, cửa hàng tư nhân, với trang bị có lỗ để khảm.
 
Hiện tại, Crystal Saga đang được phát hành bởi NPH Like ở Việt Nam.
 
5. Wartune
 
Được phát hành ở Việt Nam vào khoảng giữa tháng 9/2012, Wartune (Thần Khúc) đã nhanh chóng trở thành một Webgame thuộc hàng "hot" với lối chơi khá mới lạ. Tuy nhiên, ít người biết rằng đây cũng là một Webgame đang rất hot trên thế giới.
 
5 Webgame nhập vai được yêu thích nhất năm 2012 7
 
Về lối chơi, Thần Khúc sở hữu gameplay khá mới lạ khi áp dụng hình thức đánh theo lượt (turn-base) thời gian thực trong trận đấu. Ở mỗi lượt đánh, người chơi sẽ phải cực kỳ tập trung để lựa chọn từng thao tác cho nhân vật để tấn công địch thủ. Nếu vượt quá khoảng thời gian chờ (khoảng 5s), nhân vật sẽ tự động tấn công thông thường (khá yếu) chứ không tự động tung ra các skill ở dưới thanh công cụ.
 
Có lẽ, chính nhờ vào lối chơi mang nhiều khác biệt so với các Webgame thuộc thể loại Tam Quốc Truyền Kỳ nên mặc dù ra mắt vào thời điểm bão hòa Webgame chiến thuật nhưng Thần Khúc vẫn được rất đông game thủ tham gia chơi bên và còn tạo thành một phong trào ở Việ Nam. Đây cũng có thể xem là một trong những Webgame đáng chơi nhất ở Việt Nam trong năm nay.

Nguồn: gamek.vn